(MỘT GÓC SÂN TRƯỜNG)

Mường Hoong là một xã vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glei, nằm hướng Bắc cách trung tâm huyện Đăk Glei khoảng 55km (phía đông, bắc giáp với huyện Nam Trà My, phía nam giáp với huyện Tu Mơ Rông, phía tây giáp với xã Xốp và Đăk Choong của huyện Đăk Glei). Xã Mường Hoong gồm 16 làng nằm cách xa trung tâm xã từ 4-7km (Đi bộ từ làng đến trung tâm xã).
Trường PTDT BT THCS Mường Hoong tiền thân là trườngTH-THCSxã Mường Hoong, trường được thành lập (tách ra từ trườngTH-THCSxã Mường Hoong) theo quyết định 277/2001/QĐ-UB ngày 04 tháng 9 năm 2001 của Uỷ Ban nhân dân huyện Đăk Glei. Khi thành lập, trường có tên là: “Trường THCS Mường Hoong”.
Từ tháng 10 năm 2012 thì trường THCS Mường Hoong chính thức chuyển đổi thành trường PTDT BT THCS xã Mường Hoong. Sau hơn 10 thành lập trường hiện nay trường luôn ổn định với 8 lớp, đội ngũ giáo viên, nhân viên đủ theo định biên, hầu hết giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.
Là một trường vùng sâu, xa nhưng khuôn viên trường rất đẹp, có vườn hoa, thảm cỏ, ghế đá sân trường và cây xanh rợp bóng mắt. Các phòng học và khu hiệu bộ cơ bản đầy đủ. Nhà ở, nhà ăn bán trú đã được đầu tư xây dựng khang trang và đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.
Nhà trường luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2010-2011 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện tốt các đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học sẳn có của trường, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò. Hàng năm luôn có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp huyện, nhiều SKKN đạt cấp trường và cấp huyện.
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn được trường PTDT BT THCS Mường Hoong quan tâm. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội mạnh,…Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của thầy Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện, và với thành tích 3 năm liền xuất sắc, công đoàn trường PTDT BT THCS Mường Hoong đã được Liên đoàn lao động huyện Đăk Glei tặng giấy khen. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Mường Hoong, Chi đoàn trường cũng luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.
Năm học 2010-2021 trường có 7 lớp gồm 263 học sinh từ khối 6 đến khối 9, và có 20 CB, GV và NV. Trong các năm học vừa qua nhà trường luôn có tỷ lệ học sinhKhá, Giỏi chiếm tỷ lệ tăng dần, tỷ lệ học sinhvắng,bỏ học giảm đi rõ rệt. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường PTDT BT THCS Mường Hoong tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Ban giám hiệu